BTS GHPGVN TP. Thủ Đức tổng kết Phật sự năm 2023

BTS GHPGVN TP. Thủ Đức tổng kết Phật sự năm 2023

PGTPTĐ – Sáng ngày 27/1, tại chùa Thiên Minh (P. Phước Bình) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2023 của BTS GHPGVN TP. Thủ Đức.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh, tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh; Trưởng lão Hòa thượng Hộ Chánh – Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Lệ Trang – Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. HCM; Thượng tọa Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Hòa thượng Thích Thiện Minh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Thủ Đức; chư tôn đức Ban Chứng minh, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Thủ Đức và Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn TP.

 

Về phía chính quyền TP có sự hiện diện của ông Lý Hoàng Nam – Phó ban Dân vận Thành ủy TP. Thủ Đức; bà Lê Thị Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Thủ Đức cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành TP. Thủ Đức và P. Phước Bình sở tại tham dự.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn TP. Thủ Đức có 151 tự viện, trong đó Bắc tông có 136 cơ sở, Nam tông 5 cơ sở, Khất sĩ có 10 tịnh xá. Toàn thành phố hiện tại có 1.340 vị Tăng Ni, trong đó 509 Tăng, 831 Ni.

Trong năm 2023, Ban trị sự Phật giáo TP. Thủ Đức cùng tăng ni các tự viện tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện xã hội thông qua việc động đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”, xây dựng nhà tình nghĩa cho bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, và các tỉnh biên giới…. có tổng giá trị gần 23 tỷ đồng.

Trong năm 2024, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Thủ Đức sẽ đồng hành cũng với các ban chuyên ngành tổ chức các hoạt động Phật sự có ý nghĩa phù hợp với nhu cầu của Tăng Ni, Phật tử tại các tự viện trên địa bàn TP: Triển khai những điểm mới của Hiến chương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam được tu chỉnh lần thứ VII tại Đại hội IX (nhiệm kỳ 2022 – 2027); Tổ chức khóa tập huấn hành chánh – văn phòng điện tử và truyền thông Phật giáo; Thống kê và cập nhật số lượng Tăng Ni Tự viện; Chiêu sinh khóa II lớp sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức, tổ chức hội thi giáo lý,đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm tăng quà đến các vùng khó khăn, tặng quà giúp đỡ cho người yếu thế..

.

Với những thành tựu đã được trong năm 2023, Thường trực ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức và các Trưởng các ban chuyên ngành  Giáo dục, Hoằng pháp, Từ thiện xã hội, Hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Nghi lễ… đã nhận được Bằng Tuyên dương công đức, bằng công đức của BTS GHPGVN TP.Hồ Chí Minh.

 

Dịp này, bà Lê Thị Phước phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.Thủ Đức, đã đồng hành cùng chính quyền TP chăm lo cho người dân những hoàn cảnh yếu thế, khó khăn trong các chương trình An sinh xã hội, từ thiện xã hội.

Kết thúc Hội nghị, Hòa thượng Thích Lệ Trang tán thán công đức về những thành quả Phật sự của các tập thể cá nhân BTS GHPGVN TP.Thủ Đức, các vị trụ trì và Tăng Ni các Tự Viện TP. Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã thể hiện tinh thần hòa hợp, đoàn kết cùng phụng sự, cống hiến vì sự nghiệp chung phát triển Giáo Hội Phật giáo TP nói riêng và TP.Hồ Chí Minh nói chung.

Hội nghị còn tiếp nhận lời đạo từ, chúc mừng của Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh đến chư vị Tăng Ni vừa được tấn phong giáo phẩm, đồng thời chúc lành đại chúng một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

NIỆM HIỀN – Ảnh: TRUNG THẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *