Chùa An Lạc (TP.Thủ Đức) tổ chức lễ sám hối và thuyết giảng trong tuần lễ kính mừng Phật đản PL. 2566

Chùa An Lạc (TP.Thủ Đức) tổ chức lễ sám hối và thuyết giảng trong tuần lễ kính mừng Phật đản PL. 2566

Theo tinh thần Thông bạch số 85/TB-HĐTS ký ngày 23-3-2022 của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN và hưởng ứng lời kêu gọi của chư Tôn đức Trưởng Ban Trị sự GHPGVN, TP.HCM và Ban Hoằng pháp, Ban Thông tin- Truyền thông, Ban Văn hóa hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng sự kiện ngày Phật đản sanh; đặc biệt, chương trình thuyết giảng được tổ chức tại các chùa và cơ sở tự viện trong tuần lễ kính mừng Phật đản PL.2566, chùa An Lạc (số 1000, Phạm văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức) đã trang nghiêm tổ chức lễ sám hối và thuyết pháp vào tối ngày 30/4/2022.

Sau các nghi thức tâm linh của buổi lễ, ĐĐ. Thích Thiện Tuệ – Trụ trì chùa An Lạc đã đăng lâm bảo toạ chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề: “Những lời phát nguyện sau khi làm phước”.

Khi thân và tâm chúng ta thanh tịnh, trang nghiêm đối trước phật đài, chúng ta phát nguyện với tâm trong sạch và bố thí cúng đường những vật phẩm trong sạch thì phước báo liền hiện tiền nơi ta, nhưng phần phước đó sẽ hiện như thế nào, tâm chúng ta trong sạch đến đâu. Quí Phật tử đã lắng lòng thanh tịnh trong không khí trang nghiêm của buổi giảng pháp mà thính pháp lời thầy giảng.

Được biết, ĐĐ. Thích Thiện Tuệ – Trụ trì chùa An Lạc thường xuyên tổ chức các khoá tu học hằng tháng như: lễ thắp nến hoa đăng hướng về đức phật vào ngày mùng 10 âm lịch; lễ sám hối và thuyết pháp vào các ngày 14 và 30 âm lịch; khoá tu an lạc và thuyết pháp vào ngày Chủ Nhật cuối tháng; lễ lạy Ngũ Bách Danh vào ngày 19 âm lịch.

Trong các buổi lễ, chùa còn tặng hoa và đèn để quý Phật tử thành kính dâng lên chư Phật.

Nguyễn Quí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *