Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Nhằm nâng cao đời sống phạm hạnh, thắp sáng lý tưởng giải thoát và phụng sự đạo pháp cho Tăng Ni trẻ, Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), vào tối 17-7. 

Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo

Chứng minh buổi lễ khai mạc có Hòa thượng Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái Khất sĩ; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Trưởng ban Thường trực Hệ phái; Hòa thượng Thích Minh Hóa, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Thủ Đức; Hòa thượng Thích Giác Minh, Tri sự Phó Giáo đoàn II; Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học VN, Trưởng ban Quản chúng cùng các hành giả khắp nơi về tham dự.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký khóa tu báo cáo danh sách hành giả tham dự khóa tu “Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 7”. Theo đó, có tổng cộng 145 hành giả gồm 95 vị Sa-di, nam tập sự; 50 vị Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni, nữ tập sự đến từ 6 giáo đoàn thuộc Hệ phái Khất sĩ. Thời gian diễn ra khóa tu từ ngày 18-7 đến 27-7-2022 (nhằm ngày 20 đến 29-6-Nhâm Dần) tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Trưởng ban Quản chúng báo cáo lịch giảng trong thời gian diễn ra khóa tu

Ban Tổ chức đã cung an chức sự, nội quy, lịch giảng trong suốt thời gian diễn ra khóa tu. Được biết, các hành giả sẽ được các giảng sư truyền đạt kiến thức về Giáo lý cơ bản (Phật học phổ thông, quyển 1-4), Luật nghi Khất sĩ, Chơn lý của Tổ sư Minh Đăng Quang, lịch sử hệ phái và các tôn túc tiêu biểu.

Đặc biệt, khóa tu này cũng là thời gian để mọi người học các khái niệm, phép tắc, uy nghi khi tấn đàn giới Tỳ-kheo, nhằm chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho các giới đàn sắp tới.

Đạo từ của Hòa thượng Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh

Dịp này, Hòa thượng Thích Giác Tường cũng có lời sách tấn tu học đến các hành giả tham dự khóa tu. Hòa thượng mong muốn đại chúng cố gắng hòa hợp, nuôi dưỡng lòng từ bi, trau dồi đạo tâm của mình cũng như học các oai nghi để xứng đáng là một người xuất gia có đầy đủ giới hạnh.

“Với những người mới bước vào con đường đạo như con thì đây là cơ hội để học những kiến thức căn bản về oai nghi của người xuất gia, từ ăn uống cho đến đi, đứng, nằm, ngồi, cũng như hiểu được lịch sử và đặc trưng của Hệ phái Khất sĩ mà mình đang tu học, từ đó nối truyền những gì mà Tổ Thầy đã để lại”, Sa-di Thích Minh Sĩ, trú xứ tịnh xá Ngọc Vạn – Giáo đoàn III xúc động nói.

Các hành giả tham dự khóa tu
Đại đức Thích Minh Sơn, Chánh Thư ký khóa tu báo cáo danh sách tham dự
Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang  ảnh 6
Ban Quản chúng Ni giới
Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang  ảnh 7
Đây là thời gian để các hành giả mới bước chân vào đạo học các kiến thức căn bản về oai nghi của người xuất gia
Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang  ảnh 8
Nam tập sự tại lễ khai mạc
Hệ phái Khất sĩ khai mạc khóa tu “Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 7” tại Pháp viện Minh Đăng Quang  ảnh 9
Có 145 hành giả là Sa-di, nam tập sự, Thức-xoa, Sa-di-ni, nữ tập sự tham dự khóa tu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *