Chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức khoá tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo” lần thứ 5

Chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) tổ chức khoá tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo” lần thứ 5

Chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) đã tổ chức thành công khóa tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo” lần thứ 5 với chủ đề “Vẽ nắng…” tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm, An Giang) với sự tham dự của gần 400 bạn trẻ từ ngày 14 đến 17–7.

Các bạn hành bộ leo núi để đến được chùa Vạn Linh


Để đến được chùa Vạn Linh, các bạn đã vượt qua hành trình chinh phục Thiên Cẩm sơn với hơn 7km đường mòn.

Mỗi ngày các bạn được hướng dẫn tham gia các thời khóa lễ, nghi thức thiền môn, thực tập chánh niệm, niệm Phật, tụng kinh…

Khóa lễ buổi sáng

Tại khóa tu, Đại đức Thích Thiện Tuệ, Phó ban Hoằng pháp Phật giáo TP.Thủ Đức, trụ trì chùa An Lạc có thời pháp thoại với chủ đề “Thầy bạn làm nên phần đời của ta” giúp các bạn trẻ có được chánh kiến trong việc lựa chọn các mối quan hệ để mình nương tựa, giao lưu, kết bạn.

Đại đức Thích Thiện Tuệ chia sẻ pháp thoại

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được tham gia buổi tọa đàm với chủ đề “Cầu vồng sau mưa” do quý Thầy trong Ban Giáo thọ chia sẻ về những vấn đề tâm lý xã hội, học đường và gia đình.

Buổi pháp đàm “Cầu vồng sau mưa”

Ngoài các thời khóa tu học, các bạn còn được tham gia chương trình trò chơi teambuilding; cuộc thi vẽ tranh bằng dấu vân tay; thực tập 10 động tác chánh niệm; được thỏa mình sáng tạo, dàn dựng tiết mục văn nghệ với các chủ đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm như: bạo lực học đường, bình đẳng giới, sự áp đặt của gia đình, ảo tưởng trong thế giới mạng xã hội…

Tác phẩm tranh vẽ bằng dấu vân tay của các khóa sinh
Thực tập 10 động tác chánh niệm

Trong đêm hoa đăng – thiền trà với chủ đề “Như gió, như mây”, chư Tăng và các bạn đã có những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân, những nỗi niềm ưu tư, vướng mắc trong cuộc sống… Đại chúng đã có những giây phút nhìn lại, hồi tưởng và tìm ra hướng đi mới, hàm dưỡng tâm hồn sau những tháng ngày nặng trĩu âu lo.

Đêm hoa đăng – thiền trà đọng lại nhiều cảm xúc ý nghĩa

Rạng sáng ngày cuối cùng của khóa tu, nhân ngày kính lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm 19-6 âm lịch, chư Tăng Ni và các bạn trẻ đã trang nghiêm cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường Bồ-tát.

Trang nghiêm cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường Bồ-tát

Khóa tu khép lại sau buổi pháp đàm, các bạn đã có những giây phút kết dây thân ái, cùng nhau ngân vang ca khúc “Vẽ nắng…” – chủ đề của khóa tu.

Buổi lễ bế mạc kết thúc, các bạn trẻ cùng nhau kết dây thân ái

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Hạnh Đăng – Ảnh: BVHTT.CVĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *