Tổng lãnh sự Hoa Kỳ thăm Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ nhân Đại lễ Phật đản

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ thăm Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ nhân Đại lễ Phật đản

Chiều 12-5, bà Marie C.Damour, Tổng lãnh sự Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại TP.HCM đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm và chúc mừng Phật đản đến Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Tại đây, bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đã có lời chúc mừng trân trọng đến Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN; qua ngài, gửi lời chúc đến Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy sau thời gian chịu ảnh hưởng của Covid-19, mọi sinh hoạt đã trở lại bình thường, và trong mùa Phật đản năm nay, các chùa đã mở cửa trở lại, người dân có thể tham gia vào các sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh.

Tổng lãnh sự Hoa Kỳ thăm Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ nhân Đại lễ Phật đản ảnh 1
Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ tiếp thân mật bà Tổng lãnh sự Hoa Kỳ

Đáp lời, Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN cảm ơn và chúc sức khỏe tới bà Tổng lãnh sự, các vị trong đoàn, cũng như bày tỏ kỷ niệm đối với đất nước và người dân Hoa Kỳ mà ngài đã có qua những lần tiếp xúc, thăm đất nước Hoa Kỳ.

Trưởng lão Hòa thượng Quyền Pháp chủ chia sẻ rằng sau hơn 2 năm phải tạm dừng các sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người để chung tay phòng chống dịch, mùa Phật đản năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với Tăng Ni, Phật tử Việt Nam.

Phật giáo là một tôn giáo luôn đề cao hòa bình, lòng từ bi và tình thương yêu con người, cũng vì vậy, mọi việc làm của cộng đồng Phật giáo, trong đó Tăng Ni, Phật tử Việt Nam cũng không nằm ngoài mục tiêu đóng góp cho nền hòa bình của nhân loại.

Đồng thời, theo Trưởng lão Hòa thượng, trong mối tương quan về phương diện tinh thần, đạo Phật có thể là cầu nối đặc biệt, vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *