Trường Trung cấp Phật học TP.HCM đảm bảo an toàn chống dịch bệnh trong mùa thi

Trường Trung cấp Phật học TP.HCM đảm bảo an toàn chống dịch bệnh trong mùa thi

Chiều 9-3, đại diện chính quyền, các cơ quan, bác sĩ Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học TP.HCM.

Tại buổi làm việc, đoàn đã trao đổi, hướng dẫn công tác y tế, triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước biến chủng mới.

Bác sĩ Phạm Xuân Hải trao đổi và triển khai các phương án y tế tại trường

Bác sĩ Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức đã triển khai các công tác cần thiết về việc thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng đội ngũ y tế túc trực tại trường để kịp thời xử lý những tình huống có dấu hiệu F0.

Bác sĩ cho biết đặc thù tại trường là Tăng, Ni sinh học ngoại trú, do đó trường không cần xây dựng hệ thống điều trị thu dung, tuy nhiên cần phải có một phòng cách ly tạm thời để linh động tách biệt những trường hợp nghi nhiễm.

Thượng tọa Thích Minh Thành báo cáo tại phiên họp

Theo báo cáo sơ bộ, Thượng tọa Thích Minh Thành, Chánh Văn phòng trường cho biết, hiện tại, nhà trường đang diễn ra kỳ thi cuối học kỳ cho hơn 700 Tăng Ni sinh trung cấp khóa XII, XIII và cao đẳng khóa VIII.

Trên tinh thần đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh, trường luôn nghiêm túc thực hiện 5K, đảm bảo các phòng học được khử khuẩn thường xuyên và thông thoáng. Tăng Ni sinh có dấu hiệu nghi nhiễm được nhà trường quan tâm theo dõi và hướng dẫn cách ly tại trú xứ.

Ông Nguyễn Sơn Huệ phát biểu

Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Sơn Huệ, Phó Trưởng phòng Nội vụ TP.Thủ Đức mong muốn nhà trường kết hợp chặt chẽ với Trạm Y tế phường Phước Bình trong mọi công tác, chung tay cùng chính quyền TP.Thủ Đức sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, chư tôn đức giáo thọ, giảng viên và Tăng Ni sinh toàn trường đã phủ đủ tiêu chuẩn 2 mũi vắc-xin.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Quang cảnh buổi họp
Bác sĩ Trương Thanh Trung phát biểu mở đầu phiên họp
Khảo sát thực tế công tác phòng chống dịch tại các giảng đường
Tủ thuốc dành cho Tăng Ni sinh
Tăng, Ni sinh nghiêm túc thực hiện nguyên tắc phòng dịch Covid-19
Ni sinh làm bài thi
Tăng sinh của Trường Trung cấp Phật học TP.HCM

Tin, ảnh: Nguyện Truyền/Báo Giác Ngộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *