Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM thăm và làm việc với lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức

Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM thăm và làm việc với lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức

Ngày 8-3, Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã có chuyến thăm, làm việc với lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức tại Ni viện Phước Long (TP.Thủ Đức).

Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM thăm và làm việc với lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức tại Ni viện Phước Long

Đoàn Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM do Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn; đi cùng đoàn có các vị Phó ban: Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Thượng tọa Thích Minh Cần, Thượng tọa Thích Minh Thành, Thượng tọa Thích Thiện Chơn (kiêm Chánh Thư ký), Ni sư Thích nữ Như Nguyệt; chư tôn đức Thường trực, Ủy viên Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM…

Tiếp đoàn có chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, chư tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức.

Niệm Phật cầu gia hộ

Tại phiên làm việc, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự TP.Thủ Đức đã có lời chào mừng, chúc lành và tặng hoa đến phái đoàn.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh tặng hoa đến Ban Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học và có lời vấn an sức khoẻ đến chư tôn đức cũng như thăm hỏi Tăng Ni sinh.

Theo đó, Thượng tọa Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM nhận định về việc đào tạo thế hệ Tăng Ni trẻ kế thừa là rất quan trọng, đây là bước ngoặt sơ tâm đầu tiên trên đường đạo, cần có sự định hướng dài lâu cho các Tăng Ni sinh, không chỉ quan tâm đến tri thức mà còn phải chú trọng đến tác phong, đạo hạnh.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh chia sẻ về tầm quan trọng của việc giáo dục Tăng Ni trẻ, nhất là đối với lớp Sơ cấp Phật học

“Ban Chủ nhiệm lớp Sơ cấp cần phải quan tâm đến việc sắp xếp chương trình học và soạn thảo giáo trình phù hợp, cần chú trọng các môn học về giới luật, oai nghi và nghi lễ thiền môn. Đặc biệt, tổ chức các kỳ thi phải thật nghiêm túc, để đánh giá đúng thực lực và Tăng Ni sinh Sơ cấp cần học thuộc 2 bộ luật tiểu (học thuộc chánh văn), chuẩn bị cho việc thọ giới Sa-di”, Thượng tọa nhắn nhủ.

Tại đây, chư tôn đức Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn cũng có những kiến nghị lên Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM về phương hướng cải thiện môi trường học tập và giảng dạy cho Tăng Ni sinh phù hợp với thực tại, như: giảm tải các môn học không cần thiết; giáo thọ sư giảng dạy nên mời các vị trong địa bàn; giáo dục oai nghi tế hạnh cho Tăng Ni sinh mới vào đạo; cần có điểm đánh giá hạnh kiểm…

Thượng tọa Thích Quảng Huy, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.Thủ Đức báo cáo tình hình giảng dạy và học tập của lớp Sơ cấp

Chư tôn đức cũng ý kiến cần thống nhất giáo trình chung cho các lớp Sơ cấp; bổ sung các chương trình đào tạo kỹ năng mềm; có biện pháp điều chỉnh để liên kết giữa các lớp Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng và Cử nhân tại Học viện nhằm đảm bảo được chất lượng trong quá trình học tập, nhất là vấn đề chiêu sinh…

Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp và hứa khả sẽ nghiên cứu, tìm ra các giải pháp tối ưu để đồng hành cùng chư tôn đức tại địa phương nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong giảng dạy và xây dựng mô hình học tập hiệu quả, chất lượng cho Tăng Ni sinh tại TP.HCM.

Tăng Ni sinh đón nhận phần quà từ Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM

Dịp này, Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã cúng dường tịnh tài đến lớp Sơ cấp; tặng những phần quà kinh sách và có lời sách tấn đến Tăng Ni sinh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp lắng nghe lời sách tấn từ chư tôn đức

Chụp ảnh lưu niệm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *